Điện Biên: Ngày 26/7, tại Trạm Y tế phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ, đội ngũ CBCCVC-NLĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (gồm các phòng, đơn vị trực thuộc Sở) đã tham gia Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 5, năm 2021 trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Đây là đợt tiêm vắc xin miễn phí dành cho các đối tượng trong độ tuổi chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất và Bộ Y tế, trong đó ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và thúc đẩy phát triển kinh tế. Mục tiêu của đợt 5 này là đạt tỷ lệ từ 95% trở lên đối tượng thuộc diện ưu tiên được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Đợt 5 được chia làm 02 vòng, trong đó vòng 1 được tiến hành từ ngày 25/7 - 31/7/2021; vòng 2 từ ngày 23/8 - 29/8/2021.

Tại đây, đội ngũ CBCCVC-NLĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nghiêm túc tuân thủ các hướng dẫn của ngành Y tế, thực hiện khai báo y tế, khám sàng lọc về sức khỏe, thể chất để tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đối với các trường hợp có tiền sử về bệnh nền, tiền sử dị ứng với các dị nguyên khác, chỉ số huyết áp không phù hợp,… cán bộ Y tế đã đưa ra các chỉ dẫn hoặc hướng dẫn thực hiện tiêm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để đảm bảo các điều kiện cần thiết, kịp thời xử trí, cấp cứu trong trường hợp xảy ra phản ứng phụ, sốc phản vệ. Kết thúc vòng 1, đợt tiêm phòng thứ 5, các CBCCVC-NLĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đủ điều kiện đã được tiêm chủng an toàn, đầy đủ, đúng đối tượng.

Việc triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên quy mô lớn đã thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và tỉnh Điện Biên đối với người dân, đồng thời thể hiện quyết tâm “chống dịch như chống giặc” nhằm nhanh chóng xây dựng phòng tuyến vững chắc về sức khỏe toàn dân, tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội./

 

http://svhttdldienbien.gov.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 96.545
   Online: 45
   °