Lễ hội Kích cầu du lịch và giới thiệu Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2021 với chủ đề “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội” sẽ được tổ chức từ ngày 16-18/4/2021 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lễ hội được tổ chức quy mô, nhằm quảng bá điểm đến du lịch Hà Nội an toàn - thân thiện - chất lượng- hấp dẫn, khôi phục hoạt động du lịch nội địa sau ảnh hưởng của dịch Covid-19; khuyến khích người dân Thủ đô thăm quan, du lịch các điểm đến hấp dẫn tại Hà Nội. Lễ hội đồng thời giới thiệu những giá trị đặc sắc của ẩm thực Hà Nội với những nét đặc trưng riêng biệt.

Ban Tổ chức sẽ xây dựng các khu không gian chung, gian hàng các tỉnh, thành, gian hàng du lịch và không gian ẩm thực tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, nhà Bát Giác, đường Lê Thạch, đường Lê Lai và Cung Thiếu nhi Hà Nội (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Cụ thể, khu không gian chung được thiết kế các tiểu cảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội và các tỉnh là điểm "check-in" cho du khách tại 2 tuyến phố Lê Lai, Lê Thạch; khu gian hàng các tỉnh, thành phố giới thiệu du lịch và đặc sản địa phương tại phố Đinh Tiên Hoàng; khu gian hàng du lịch giới thiệu các sản phẩm tour, combo du lịch, khách sạn, vé máy bay tại phố Đinh Tiên Hoàng và phố Lê Thạch; khu không gian "Ẩm thực Hà Nội" giới thiệu một số món ăn, đặc sản nổi bật của Thủ đô tại Cung Thiếu nhi Hà Nội. Tại khu vực sân khấu chính ở nhà Bát Giác, sẽ có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn kỹ thuật chế biến món ăn, tổ chức trò chơi để thu hút du khách.

Nhiều hoạt động xúc tiến, kích cầu du lịch cũng được tổ chức như chương trình giao thương (B2B), tổ chức đoàn khảo sát các điểm đến du lịch nổi bật của Hà Nội, giới thiệu sản phẩm du lịch tại sân khấu và các gian hàng. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ giới thiệu những giá trị đặc sắc của ẩm thực thủ đô với nét đặc trưng riêng, sự độc đáo, tinh tế được thể hiện qua các hoạt động chế biến ẩm thực của các nghệ nhân.

Để đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá, kích cầu thu hút khách du lịch đến Điện Biên, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch sẽ tham mưu tổ chức gian hàng tại Lễ hội để giới thiệu các sản phẩm, điểm đến du lịch tiêu biểu và  chương trình kích cầu của các đơn vị, doanh nghiệp./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 85.927
   Online: 41
   °