Thực hiện chương trình làm việc toàn khóa và chương trình công tác năm 2021, Sáng ngày 05/3, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Duy Chinh - Phó bí thư Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Đ/c Phạm Việt Dũng - ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đ/c Ủy viên BCH, BTV, đại diện các Chi bộ trực thuộc, các tổ chức đoàn thể.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 đã đánh giá khách quan, đúng tình hình thực hiện Chương trình, Nghị quyết năm 2020, chỉ rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm. Theo đó, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tạo chuyển biến tốt trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức viên chức, người lao động. Công tác xây dựng tổ chức Đảng và công tác cán bộ được chú trọng đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội các chi bộ và Đại hội Đảng bộ sở lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng được nâng lên, nội bộ các cơ quan, đơn vị cơ bản đoàn kết thống nhất. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện tốt. Việc tiếp tục thực hiện Chỉ chị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đạt được những kết quả nhất định. Lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội hoạt động đúng định hướng và quy định của Điều lệ, có hiệu quả.

Các sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, du lịch trong năm 2020 đã linh hoạt tổ chức phù hợp với tình hình dịch bệnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cộng đồng các dân tộc chào mừng Đại hội Đại biểu các cấp, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV; công tác tuyên truyền, cổ động phục vụ các nhiệm vụ chính trị của đất nước, của tỉnh có hiệu quả, quy mô các hoạt động được mở rộng, hình thức đa dạng, phong phú đáp ứng nhu cầu về hưởng thụ văn hóa, thông tin của nhân dân, Những kết quả đó đã khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng ủy và cấp ủy các chi bộ, các tổ chức đoàn thể đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành các mục tiêu chung của tỉnh trong năm 2020.

 Hội nghị đã phân tích, đánh giá, dự báo tình hình cả về thời cơ và thách thức, thuận lợi và khó khăn đề ra 6 nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp, tập trung vào công tác đổi mới phương thức lãnh đạo và nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, sự quản lý điều hành và tổ chức thực hiện của cơ quan; phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể, đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực công tác cho cán bộ đảng viên.

Đ/c Nguyễn Duy Chinh - Phó bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Duy Chinh - Phó bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt được trong năm 2020; đồng thời đồng chí đã chỉ ra một số mặt còn hạn chế, khuyết điểm mà Đảng bộ chúng ta cần nghiêm túc rút kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, đồng chí đã định hướng lãnh đạo, chỉ đạo, giao cho Đảng bộ những nhiệm vụ quan trọng để Đảng bộ tiếp tục xây dựng chương trình hành động, lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Đ/c Phạm Việt Dũng - ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giấy khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen cho Đảng bộ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, BCH Đảng bộ sở tặng giấy khen cho 02 tập thể, 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2020.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 85.950
   Online: 123
   °