Ngày 02/2, đoàn công tác Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã đến thăm và làm việc với 2 xã Quài Tở và Ta Ma, huyện Tuần Giáo (2 xã Sở được tỉnh phân công giúp đỡ) để nắm bắt cập nhật thông tin về tình hình kinh tế- xã hội, xóa đói giảm nghèo, phát triển sự nghiệp giáo dục, an sinh xã hội, y tế trên địa bàn.Cùng đi với đoàn có các đồng chí Vàng A Hờ, Phó Giám đốc Sở VHTTDL; Nguyễn Hoàng Hiêp, Phó Giám đốc Sở VHTTDL; Đại diện BCH Công đoàn cơ sở Sở VHTTDL; Đại diện Đoàn cơ sở Sở VHTTDL.

Tại 2 đại phương, đoàn công tác đã nghe lãnh đạo xã báo cáo tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020; phương hướng nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021 và bày những khó khăn, tồn tại của địa phương.

 Phát biểu tại các buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo Sở VHTTDL ghi nhận những thành tích mà 2 xã đã đạt được. Đây là năm cuối trong thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về giúp đỡ xã khó khăn Quài Tở và Ta Ma, huyện Tuần Giáo giai đoạn 2017 – 2020, Sở VHTTDL đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Những kiến nghị, đề xuất vượt khả năng và chức năng, Sở VHTTDL sẽ báo cáo, tham mưu với tỉnh và các ngành chức năng bàn các giải pháp để cùng tháo gỡ, hỗ trợ.

Trong chương trình công tác, Sở VHTTDL đã tặng quà cho 2 xã và trao 40 xuất quà cho 40 hộ gia đình nghèo với trị giá mỗi xuất quà là 500.000đ (gồm: gạo, bánh chưng, dầu ăn, bánh kẹo) và 7 bao chăn, quần áo ấm.

Tại xã Ta Ma, Sở cũng đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao sân khấu trong khu vực sân hoạt động văn hóa, thể thao đa năng có diện tích gần 100m vuông trị giá gần 70 triệu đồng  và 1 số hạng mục của sân bóng đá cho xã.

Đoàn cơ sở Sở VHTTDL tặng quà cho trường mầm non Hoa Ban xã Quài Tở và Trường PTDTBT – Tiểu học xã Ta Ma gồm: 250 gói bột canh, 15 cái chăn, áo ấm, bánh kẹo, dép và 20 xuất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đến nhà thăm và tặng quà cho cháu Giàng Hồng Thanh hơn 2 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong dịp tết đến, xuân về, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, an sinh xã hội.

Một số hình ảnh tại chuyến công tác:

Đồng chí Vàng A Hờ Phó GĐ Sở VHTTDL tặng quà cho xã Ta Ma

Lãnh đạo Sở VHTTDL bàn giao sân khấu cho xã Ta Ma

Lãnh đạo Sở VHTTDL tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Ta Ma

Lãnh đạo Sở VHTTDL tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Quài Tở

Đoàn cơ sở Sở VHTTDL tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại trường MN Hoa Ban, xã Quài Tở

Ngồn: http://svhttdldienbien.gov.vn/


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 85.988
   Online: 147
   °