Tối 24/12 tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu, Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III, năm 2021.

     Dự lễ khai mạc có Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh có đồng bào Mông sinh sống. Đồng thời có sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng đồng bào dân tộc Mông của 11 tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Đắk Lắk và Thanh Hóa. Tỉnh Điện Biên có các nghệ sĩ, diễn viên của Đoàn Nghệ thuật tỉnh Điên Biên phối hợp Trung tâm Văn hóa Điện Ảnh tỉnh. Chương trình tham gia Ngày hội có nội dung đặc sắc, hình thức phong phú, được dàn dựng công phu, đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc Mông tỉnh Điện Biên.

   Đoàn Điện Biên biểu diễn tác phẩm " Mặt trời trong mây" 

 Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông là một sự kiện văn hóa quy mô lớn, thể hiện sự tôn vinh văn hóa một dân tộc giàu truyền thống, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Mông trong nền văn hóa Việt Nam thống nhất mà đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc anh em; cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, quần chúng dân tộc Mông tham gia gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đồng thời giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Mông tới bạn bè trong nước và quốc tế.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê
Thống kê: 85.979
Online: 83
°