HỏiBỆNH XÃ HỘI 152 XÃ ĐÀN


XEM THÊM

>>> Chữa sùi mào gà ở 152 xã đàn tốn bao nhiêu tiền
>>> Phòng khám phụ khoa 152 xã đàn có uy tín không
>>>Địa chỉ uy tín chữa hẹp quy đầu tại 152 xã đàn

Để được tư vấn trực tiếp. Quý Khách vui lòng bấm số 0869.725.632 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

. Sùi mào gà (Genetal Warts) là 1 bệnh lây truyền qua đường tình dục hay gặp gỡ ở nước ta cũng như nhiều nước bên trên quả đât. Bệnh do virut HPV (Human Papaloma Virus – hay còn gọi là virut gây u nhú ở người) gây nên. Bệnh lây chủ yếu do quan hệ tình dục không bình an. Mặc dù thế, virut này cũng có thể lây qua 1 số đường tiếp xúc gián tiếp không qua quan hệ tình dục.

Tổn thương cơ bản của bệnh là các sần sùi nhỏ li ti (trông như mào của con gà) có màu hồng nhạt, khu trú ở bộ phận sinh dục. Nhưng nếu như không đc bắt gặp & điều trị ngay lúc này, những thương tổn phát triển nhanh, lây lan ra bao quanh phân thành những mảng, khối lớn.

1. căn cơ của bệnh:

Nền tảng của loại bệnh sùi mào gà là virut HPV. Phía trên là dòng virut có ADN & chỉ khu trú ở da & niêm mạc. Cho đến lúc này người ta đã định vị được hơn 170 type virut HPV khác nhau, trong những số ấy có khoảng chừng 40 type gây nên bệnh ở bộ phận sinh dục. Các type virut không giống nhau sẽ gây ra bệnh ở các vùng da, niêm mạc khác biệt, cụ thể:

- HPV type 1,4,5,8,41,60,63…gây bệnh hạt cơm ở da, gan bàn tay, cẳng bàn chân.
- HPV type 6,11,13,16,18,55,66…gây bệnh ở niêm mạc. Quan trọng đặc biệt type 6, 11 gây ra bệnh ở bộ phận sinh dục, đấy là các type không có nhiều nguy hại gây bệnh ung thư. Tuy nhiên, type 16,18 có nguy cơ cao gây bệnh ung thư.
- HPV type 5,8 làm nên bệnh loạn sản thượng bì dạng hạt cơm.

2. Đường lây:

Virut HPV rất dễ lây. Đường lây dễ nhất là qua giao tiếp da với da, da với niêm mạc, niêm mạc với niêm mạc. Ai ai cũng thậm chí bị lây nhiễm HPV, mặc dù thế phần đông là khỏi bị bệnh. Sức khỏe giỏi có phân mục bỏ hoàn toàn HPV trong vòng hai năm. Chỉ khoảng 10% người nhiễm HPV có triệu chứng lâm sàng.

BỆNH XÃ HỘI 152 XÃ ĐÀN

Các đường lây bệnh:

2.1. Quan hệ tình dục không an ninh với người mắc bệnh.

Đấy là đường lây lan cơ bản, do vậy sùi mào gà được gọi là “bệnh lây truyền qua đường tình dục” (Sexually Transmitted Disease).

2.2. các đường lây khác không qua quan hệ tình dục (Non – Sexual Transmission)

Các đường lây này tuy ít hơn nhưng cũng đều có thể gặp:

- lạm dụng chung dụng cụ, đồ dùng cá nhân của người có HPV.
- Lây qua đường tự tiêm truyền (một những người có virut ở tay thậm chí lây lan sang các vùng khác trong cơ thể).
- Lây qua can thiệp y khoa, dụng cụ y học không được tiệt trùng.
- Lây qua giao tiếp (qua hôn, tay chân có nhiễm HPV).
- Lây qua âu yếm bệnh nhân (thông thường lây cho
người mắc bệnh hoặc Ngược lại nếu một trong những 2 người bị nhiễm HPV).

2.3. Đường lây ở con nít

- Qua đường sinh đẻ: Nếu người mẹ bị nhiễm HPV trong khoảng thời gian mang bầu không đc chữa bệnh, lúc đẻ thậm chí lây cho con.
- quan tâm hàng ngày: người âu yếm có HPV nên chỉ có thể lây cho trẻ.
- Qua các thủ pháp y khoa nếu các dụng cụ không được tiệt trùng.
- một vài trẻ bị nhiễm HPV do sử dụng quá tình dục. trẻ con là đối tượng người sử dụng dễ bị bệnh nếu như bị lây nhiễm HPV (do sức đề kháng, miễn dịch còn yếu).

3. dấu hiệu lâm sàng của bệnh:

3.1. Thời kỳ ủ bệnh:

Rất khó xác định vì chưa biết đúng đắn thời điểm bị lây HPV trước hết. Mặc dù thế, qua 1 số nghiên cứu, thời gian làm việc, người ta định vị thời kỳ ủ bệnh là từ 3 tuần đến 8 tháng (trung bình 2-3 tháng).

3.2. tổn hại cơ bản:

Sau một lúc bị lây nhiễm HPV, tại cơ quan sinh dục xuất hiện những sẩn, mụn nhỏ dại lắt nhắt, màu hồng nhạt, tập kết thành đám ở quy đầu, thân dương vật, bìu…(nam giới), môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo…(nữ giới). Các tổn hại này cũng có thể có thể chạm chán ở xung quanh hậu môn, hầu, họng…

Ở trẻ em, do sức đề kháng yếu nên có thể khoảng thời gian ủ bệnh ngắn hơn, tổn thương khởi phát mau hơn so với người lớn.

BỆNH XÃ HỘI 152 XÃ ĐÀN

4. Chẩn đoán bệnh:

- căn cứ vào lâm sàng: những thương tổn điển hình như diễn đạt ở bên trên.
- các xét nghiệm: Sinh thiết tổn thương để xem Ảnh mô bệnh học, xác định ADN của HPV, định type để xác định các type HPV có nguy hại thấp hay nguy cơ cao gây bệnh ung thư.

5. Điều trị:

Đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị thôi bệnh sùi mào gà. Bởi vì thế mục đích của trị liệu là phá huỷ các sẩn, khối u, sùi, tăng tốc miễn dịch toàn thân, tại chỗ để diệt virut.

những phương pháp cụ thể:

- Bôi những thuốc phá huỷ các tổ chức sùi, tăng tốc miễn dịch:

o Podophylotoxin
o Fluorouraein
o Imiquimod (không sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi)

- Áp tuyết cacbon
- Đốt điện
- Laser
- Nếu tổn hại lan toả thành khối, mảng lớn, phải can thiệp bằng phẫu thuật.

Chú ý: cần theo dõi sau chữa bệnh để phát hiện các tổn thương trở lại.

6. Phòng bệnh:

Virut làm nên bệnh sùi mào gà rất đơn giản lây lan, nhất là qua con đường quan hệ tình dục không bình an, bởi vì thế muốn ngăn bệnh, cần tiến hành những phương pháp sau đây:

- Quan hệ tình dục an ninh.
- không sử dụng chung vật dụng cá nhân của người bị bệnh.
- triển khai những quy trình khám, chữa bệnh hiệu quả, an toàn tuyệt đối.
- cần phải có các phương pháp hữu hiệu đảm bảo trẻ em, khỏi bị sử dụng tình dục.
- lúc có triệu chứng nghi ngờ bệnh tật, cần đến các trung tâm chuyên nghành để khám & chữa bệnh ngay bây giờ.

Điều trực tiếp cần nhớ là kẻ mang virut HPV mặc dù không tồn tại triệu chứng lâm sàng vẫn mà thậm chí lây lan cho người khác.

Mặt khác, những đối tượng người sử dụng như: trẻ con (do sức đề kháng còn yếu), các cụ bị các bệnh khó chữa, giảm bớt miễn dịch dễ mắc bệnh nếu bị lây nhiễm HPV.

vì vậy, cần khám sức khoẻ định kỳ, trong lúc này phát hiện hiện tượng không ổn định (lâm sàng, xét nghiệm) để xử trí sớm, công dụng, tránh lây lan cho những người khác, & quan trọng tránh được nguy cơ tiềm ẩn biến đổi lâu dài.

BỆNH XÃ HỘI 152 XÃ ĐÀNĐể được tư vấn trực tiếp dịch vụ chữa sùi mào gà tại 152 xã đàn. Quý Khách vui lòng bấm số 0869.725.632 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.


Trả lời

Câu hỏi

Mã xác thực không đúng.
 Liên kết website
Thống kê
Thống kê: 85.967
Online: 169
°